CÔNG TY TNHH MTV ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ

CÔNG TY TNHH MTV
ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ
Sản phẩm kinh tế

CÔNG TY ĐÓNG TÀU HỒNG HÀ TỔ CHỨC LỄ HẠ THỦY 02 TÀU CHUYÊN CHỞ VÀ ĐƯA ĐÓN KHÁCH LIGHTNING 68 (KÝ HIỆU THIẾT KẾ SBKG-250) SỐ 1, 2

Ngày 28-10-2023 Lượt xem 110

Sáng ngày 26/10/2023, tại Hải Phòng Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà phối hợp với Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Biển Sơn tổ chức Lễ hạ thủy 02 tàu chuyên chở và đưa đón khách LIGHTNING 68 (Ký hiệu thiết kế SBKG-250). Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Thế Sơn – BTĐU, Chủ tịch Công ty Đóng tàu Hồng Hà và ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CPTM và DV vận tải Biển Sơn; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty Đóng tàu Hồng Hà, thành viên HĐQT Công ty vận tải Biển Sơn đại diện các phòng, ban, cơ quan chức năng của hai Công ty

Thực hiện Hợp đồng về việc đóng mới 02 tàu  giữa Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Biển Sơn và Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà. Sau thời gian khẩn trương thi công, với sự quan tâm và tạo điều kiện của Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Biển Sơn, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Chi cục Đăng kiểm số 10 - Đăng kiểm Việt Nam và các cơ quan liên quan, đến nay 02 tàu LIGHTNING 68 đã được Công ty Đóng tàu Hồng Hà thi công hoàn chỉnh phần dưới mớn nước, đủ điều kiện Hạ thủy để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Ngay sau ký kết hợp đồng với tinh thần trách nhiệm cao, Công ty đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai thực hiện Dự án đảm bảo theo Hợp đồng đã ký kết, trong đó tập trung ưu tiên nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị công nghệ, tài chính phục vụ thi công đảm bảo kế hoạch, đồng thời đã thực hiện đồng bộ các nội dung có liên quan như: Thiết kế kỹ thuật; Thiết kế thi công, lựa chọn phương án công nghệ, chuẩn bị máy móc thiết bị, mặt bằng sản xuất, hợp đồng mua sắm vật tư thiết bị; thành lập Ban chỉ đạo đóng tàu để trực tiếp chỉ đạo, điều hành và bố trí lực lượng cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm cũng như các công nhân có trình độ tay nghề cao tham gia sản xuất.

Trong quá trình tổ chức thi công, chất lượng của sản phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu, tuân thủ đúng thiết kế, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, các bước công nghệ, các quy trình kiểm tra nghiệm thu giám sát của cơ quan Đăng kiểm, Giám sát Chủ tàu, Giám sát Thiết kế. Công ty luôn tuân thủ Quy chế phối hợp với Chủ đầu tư, phối hợp chặt chẽ các Cơ quan chức năng để giải quyết các vướng mắc. Bên cạnh đó, Công ty đã chủ động nghiên cứu cải tiến thiết kế để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao tính thẩm mỹ, thuận tiện, hiệu quả trong sử dụng. Đặc biệt Công ty đã mạnh dạn áp dụng các tiêu chuẩn và công nghệ đã thực hiện trên các tàu 02 thân xuất khẩu sang Châu Âu để thi công cho Dự án, do đó chất lượng sản phẩm luôn được đánh giá cao. Cùng với đó Công ty cũng đã ban hành các quy định nghiêm ngặt trong công nghệ, trong chỉ đạo sản xuất và giám sát chất lượng sản phẩm, công tác an toàn của cả Dự án. Công ty Đóng tàu Hồng Hà đã phối hợp tốt với chủ đầu tư, khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thuận lợi, quyết tâm đóng mới 02 tàu SBKG-250 đảm bảo chất lượng.

 Đây là sản phẩm mới có áp dụng những công nghệ tiên tiến đối với hệ động lực và nội thất của tàu nhằm đảm bảo yêu cầu về tốc độ cũng như sự sang trọng, hiện đại cho con tàu. Do vậy, khi đưa vào sử dụng và khai thác hành khách sẽ được trải nghiệm về tốc độ và tiện nghi./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

(Tin, bài: Nguyễn Văn Tới, Đình Trung; Ảnh: Mạnh Dũng:- Phòng Chính trị, Công ty đóng tàu Hồng Hà)

 

 

Gọi ngay: 02253850652
SMS: 02253850652 Chat Zalo Chat qua Messenger